Cơm cháy không những là một trong những đặc sản vùng miền nổi tiếng mà còn là món ăn vặt phổ biến được nhiều người yêu thích. Cơm cháy chà bông giòn tan, đậm vị khiến người ăn có cảm giác cực kỳ cuốn. Có cách bảo quản cơm cháy chà bông nào giúp món ăn giữ được nguyên hương vị trong thời gian dài không? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để biết cách bảo quản cơm cháy siêu đơn giản.
Tìm hiểu về món cơm cháy
Cơm cháy là món ăn dân giã của người dân Việt Nam và đã trở thành đặc sản của tỉnh Ninh Bình. Cơm cháy chà bông rất dễ ăn, phù hợp với mọi lứa tuổi và đặc biệt an toàn. Bởi vì cơm cháy chà bông được làm từ gạo, thêm nếm một vài gia vị như mắm, muối, đường, ớt, chà bông (nhiều tỉnh còn gọi là ruốc làm từ thịt lợn) để tăng hương vị cho món ăn, sau đó đem chiên dầu hoặc sấy khô. Vì vậy người dùng hoàn toàn yên tâm không chứa chất bảo quản hay chất phụ gia.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị sản xuất cơm cháy chà bông. Mỗi cơ sở sản xuất sẽ có công thức nêm gia vị khác nhau để tạo sự khác biệt. Có khá đa dạng loại cơm cháy như cơm cháy chà bông (loại truyền thống), cơm cháy chà bông mix thêm rong biển, cơm cháy chà bông gạo lứt, cơm cháy chà bông mix hạt dinh dưỡng, v.v…
Tại sao cơm cháy chà bông được yêu thích đến vậy?
Hương vị thơm ngon, dễ ăn
Cơm cháy chà bông được mọi đối tượng người dùng yêu thích bởi vì hương vị thơm ngon, cân bằng, dễ ăn. Cơm cháy có độ giòn tan trong miệng, vị bùi béo từ chà bông, thơm thơm mùi của các loại gia vị truyền thống Việt.
Nước sốt đậm đà khó cưỡng
Nước sốt cho món cơm cháy chà bông là sự hòa quyện tuyệt vời của vị mặn, ngọt, chút cay cay vô cùng lôi cuốn, khó cưỡng, giúp kích thích vị giác.
Thành phần an toàn cho sức khỏe
Cơm cháy chà bông được làm từ những nguyên liệu đơn giản, rất an toàn cho sức khỏe như gạo, thịt lợn (heo), hành lá, đường, nước mắm, ớt.
Hướng dẫn làm cơm cháy chà bông từ cơm nguội cực dễ
Nếu bạn muốn thưởng thức món cơm cháy chà bông tại nhà, bạn có thể tận dụng ngay cơm nguội sau bữa ăn.
Nguyên liệu
- Cơm nguội
- Chà bông
- Gia vị như đường, nước mắm, hành lá, ớt, giấm
- Mỡ heo
Cách thực hiện
-
Bước 1: Cơm nguội trộn cùng một chút mỡ heo rồi dàn cơm thật mỏng và ép nhẹ. Chú ý không ép cơm quá chặt.
-
Bước 2: Cho cơm chiên ở chảo nóng, chỉnh mức lửa nhỏ để cơm không bị cháy xém. Lật đều 2 mặt sao cho cơm có màu vàng đẹp mắt.
-
Bước 3: Làm nước sốt cho cơm cháy chà bông bằng cách đun hỗn hợp đường, mắm, dấm, ớt bột tới khi sôi thì đun nhỏ lửa, cho thêm hành lá và tiếp tục đun tạo thành hỗn hợp sệt.
-
Bước 4: Phết nước sốt lên cơm cháy rồi rắc chà bông lên trên là hoàn thành món cơm cháy chà bông.
>>> Xem thêm: 3 cách làm cơm cháy từ cơm nguội thơm ngon, đơn giản tại nhà
Cách bảo quản cơm cháy chà bông luôn giòn xốp, thơm ngon
Cơm cháy chà bông có thể giữ được trong bao lâu? Có cách bảo quản cơm cháy chà bông nào giúp món ăn luôn giòn xốp, thơm ngon?
Cách bảo quản cơm cháy chà bông rất dễ. Khi cơm cháy chà bông chiên xong, bạn chờ nguội và cho vào bịch túi nilon buộc kín. Phần nước sốt cơm cháy chà bông sẽ để riêng trong ngăn mát tủ lạnh, khi nào ăn thì mới rưới nước sốt lên. Với cách bảo quản cơm cháy chà bông này, phần cơm cháy có thể bảo quản cả tháng, còn phần nước sốt được 3-4 ngày.
Nếu là cơm cháy chà bông chế biến sẵn, hệ thống máy móc công nghiệp đã sấy khô nên thời gian bảo quản được lâu hơn. Khi ăn không hết, bạn chỉ cần buộc kín túi không để bị hở thì cơm cháy chà bông vẫn sẽ giữ được nguyên độ giòn.
>>> Xem thêm: Cách làm cơm cháy chà bông thơm ngon, giòn rụm cực dễ
Địa chỉ bán cơm cháy chà bông thơm ngon
Thời nay, nếu bạn muốn ăn cơm cháy chà bông chỉ cần vài thao tác lướt điện thoại và đặt mua, sẽ có người giao đến tận tay. Thế nhưng mua cơm cháy chà bông ở đâu ngon mới là điều quan trọng. Đứng trước thị trường quá nhộn nhịp mặt hàng cơm cháy chà bông, chắc chắn sẽ có những cơ sở không uy tín chà trộn, cung cấp cơm cháy chà bông kém chất lượng.
Một trong số địa chỉ chuyên bán các loại cơm cháy chà bông thơm ngon, chất lượng được khách hàng tin tưởng lựa chọn đó là CƠM SẤY MINH CHÂU.
-
Tất cả các sản phẩm cơm cháy như cơm cháy chà bông truyền thống, cơm cháy gạo lứt dành cho người ăn kiêng, cơm cháy mix rong biển, hạt dinh dưỡng,…
-
Nguyên liệu chế biến cơm cháy chà bông đảm bảo, uy tín, chất lượng cao.
-
Điều đặc biệt khiến khách hàng yêu thích CƠM SẤY MINH CHÂU hơn các thương hiệu khác đó chính là phần nước sốt siêu đậm đà.
Trên đây là bài chia sẻ ngắn gọn về cách bảo quản cơm cháy chà bông giòn tan, thơm ngon. Chúc các bạn thưởng thức cơm cháy chà bông ngon miệng.
Viết bình luận
Bình luận
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.