Cách làm cơm cháy bằng chảo siêu đơn giản

Cách làm cơm cháy bằng chảo siêu đơn giản, thơm ngon đảm bảo thành công ngay từ lần đầu tiên vào bếp bạn đã thử chưa? Chần chừ gì nữa mà không cùng bắt tay vào học ngay công thức làm cơm cháy bằng chảo dưới đây!

Cơm cháy là món ăn vặt hấp dẫn nhiều người bởi hương vị đậm đà vị mặn của chà bông, vị cay của ớt và đặc biệt là vị bùi béo của gạo. Thay vì mua ngoài chợ hay các cửa hàng thực phẩm, nhiều bà nội trợ lựa chọn cách làm cơm cháy tại nhà bởi chúng vừa đơn giản, thơm ngon lại tốt cho sức khỏe. Khi chế biến món này, bạn có thể tận dụng những chiếc chảo chống dính có sẵn trong bếp và cách làm cơm cháy bằng chảo đặc biệt dưới đây để tạo ra những miếng cơm cháy giòn rụm, thơm ngon.

Nguyên liệu làm cơm cháy

Nguyên liệu để làm ra món cơm cháy hấp dẫn này khá đơn giản và dễ tìm, bạn chỉ cần tìm kiếm trong nhà một lát là có thể có được những nguyên liệu cần thiết. Đĩa cơm cháy thơm ngon, giòn tan phù hợp cho cả gia đình cùng thưởng thức sẽ bao gồm cũng nguyên liệu sau:

  • 1 đến 2 bát cơm nguội

  • 500ml dầu ăn, dầu điều

  • Hành lá (để phi thơm với dầu ăn)

  • 200g chà bông

  • Gia vị nêm nếm như nước mắm, ớt bột, đường, tiêu,... 

Với những nguyên liệu vô cùng thân thuộc và dễ kiếm tưởng chừng đơn giản như trên, nhưng khi kết hợp sẽ tạo ra được một món ăn cực kỳ hấp dẫn. Đặc biệt cộng thêm với tay nghề khéo léo của bạn chắc chắn sẽ tạo nên một món ăn vặt mà ai cũng tấm tắc khen ngon!

Cách làm cơm cháy bằng chảo cực dễ

Trên thực tế bạn có thể chế biến cơm cháy theo nhiều cách khác nhau, có thể dùng chảo, nồi cơm điện, nồi chiên không dầu,... Tuy nhiên cách làm cơm cháy bằng chảo là công thức ngon nhất, tạo được độ giòn thơm ngon của món ăn. Cơm cháy làm bằng chảo có thể ngấm đều dầu, hạt cơm nở đều, giòn và thấm đều gia vị. Cùng tìm hiểu công thức làm cơm cháy bằng chảo siêu đơn giản dưới đây:

Bước 1: Chiên cơm

  • Bước đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một chiếc chảo chống dính để tránh cơm dính vào đáy chảo. Sau đó bạn tiến hành làm nóng chảo, cho dầu ăn vào đun sôi rồi cho cơm nguội đã vo thành từng viên vừa ăn vào. 

  • Dùng muôi gỗ dàn đều cơm thành từng lớp mỏng, chiên cơm ở nhiệt độ trung bình để không bị cháy mà hạt cơm chín đều vàng ươm. Để đảm bảo cơm cháy giòn và ngon, cơm nguội không nên quá dẻo, do đó bạn cần cân chỉnh lượng nước phù hợp khi nấu cơm. 

  • Nếu bạn muốn cắt cơm cháy thành từng miếng nhỏ hình chữ nhật đẹp mắt thì đầu tiên hãy trải cơm nguội thành từng lớp mỏng, sau đó dùng thìa hoặc dao cắt thật khéo léo để tạo hình như ý muốn. Thay vì dùng chảo truyền thống, bạn cũng có thể dùng chảo hình chữ nhật để dễ tạo hình món cơm cháy.

  • Sau khi 1 mặt của cơm đã vàng đều, bạn nhanh chóng lật về phía còn lại để cơm chín đều 2 mặt. Trong quá trình chiên cơm đến khi cơm chín vàng đều, bạn có thể chuẩn bị sốt gia vị ăn kèm với cơm cháy để tiết kiệm thời gian nấu nướng. Tuy nhiên hãy lưu s cẩn thận đừng để thành phẩm bị cháy.

Bước 2: Pha nước sốt và làm mỡ hành

  • Cách làm cơm cháy bằng chảo đã đơn giản rồi mà cách làm nước sốt để chấm. Nước sốt làm cho món ăn vặt này thêm phần đậm đà và hấp dẫn, chỉ với những nguyên liệu đơn giản như nước mắm, hành lá và gia vị là đã tạo ra được hỗn hợp nước sốt đặc biệt rồi.

  • Để làm nước chấm cho cơm cháy, bạn chỉ cần pha hỗn hợp theo tỉ lệ 1 thìa đường - 1 thìa ớt bột - 1 thìa nước mắm ngon và khuấy đều cho đến khi các thành phần tan hết và hòa quyện vào nhau.

  • Tiếp theo 1 thành phần không thể thiếu cho món cơm cháy chính là mỡ hành. Hành lá trước khi chế biến các bạn mang đi rửa sạch và thái nhỏ. Sau đó chuẩn bị 1 chiếc chảo nhỏ khác để đun nóng rồi cho dầu ăn vào. Đến khi dầu sôi bạn cho hành lá vào, đảo đều cho đến khi hành mềm nhưng đừng bật lửa quá lâu để hành lá vẫn giữ được màu xanh tuyệt đẹp.

Bước 3: Rưới nước sốt và hành lá lên cơm cháy

  • Khi cơm đã chín vàng cả 2 mặt, bạn có thể tưới nước sốt vừa chuẩn bị vào chảo, đừng quên tưới thêm mỡ hành đã xào chín lên trên cơm đã chiên. Ở bước này bạn cần lưu ý dàn đều nước sốt và mỡ hành lên mặt cơm.

  • Khi cơm đã hơi giòn bạn tiến hành lật mặt cơm còn lại rồi tiếp tục rưới nước sốt và mỡ hành lên. Cẩn thận rưới đều tất cả các mặt để nước sốt có thể ngấm vào từng hạt cơm cho ra hương vị đậm đà nhất. Nhiệt độ lúc này bạn chỉ bật vừa đủ để cơm cháy ngấm thêm gia vị chứ không nên để lửa lớn vì rất dễ làm cháy cơm. 

  • Cuối cùng, bạn chỉ cần cho cơm đã chiên vàng giòn ra đĩa rồi cho một ít chà bông hoặc bò khô lên trên cơm cháy. Vậy là đã hoàn thành xong cách làm cơm cháy bằng chảo vô cùng đơn giản mà hấp dẫn không kém gì cơm cháy chà bông ngoài tiệm. 

Bây giờ bạn có thể thưởng thức thành phẩm tuyệt vời này cùng những người thân yêu trong gia đình rồi đấy!

Các cách làm cơm cháy bằng chảo hấp dẫn khác

Ngoài cách làm cơm cháy bằng chảo truyền thống như trên, bạn cũng có thể thử một vài công thức biến tấu siêu thú vị bên dưới:

1 - Cách làm cơm cháy kho quẹt bằng chảo

Nguyên liệu

  • 300g cơm nguội

  • 300g mỡ heo

  • 200g thịt ba chỉ

  • 50g tôm khô

  • 3 cây hành lá

  • 5 trái ớt

  • 3 tép tỏi

  • 2 muỗng canh nước cốt dừa

  • Gia vị

Các bước làm

  • Bước 1: Ngâm tôm trong nước vài giờ cho mềm sau đó rửa sạch và thái nhỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái nhỏ và nấu chín. Thịt mỡ rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào chảo và đun nóng cho đến khi mỡ tan chảy, vớt ra và để riêng trong hộp đựng. Tỏi và hành lá bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.

  • Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, sau khi chảo nóng thì cho thêm 1 muỗng cà phê đường vào. Đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì thêm tỏi băm vào. 

  • Bước 3: Cho tiếp thịt băm và gia vị vào, đảo đều đến khi thịt chín và ngấm đều gia vị. Sau đó, bạn cho tôm khô và 3 thìa canh nước lọc vào, đậy vung đun khoảng 10 phút rồi cho ớt, tiêu, hành lá vào và tắt bếp.

  • Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đổ cơm nguội vào, dàn đều cơm khắp mặt chảo. Sau đó, đổ nước cốt dừa đều khắp mặt cơm. Khi cơm chín vàng thì tắt bếp, lấy cơm ra và thưởng thức cùng nước mắm kho quẹt.

>>> Tham khảo thêm: Lưu ngay 5 cách làm nước sốt cơm cháy thơm ngon khó cưỡng

3 - Cách làm cơm cháy mỡ hành bằng chảo

Nguyên liệu

  • Nửa chén cơm nguội

  • Hành lá cắt nhỏ

  • Dầu oliu

  • Gia vị

Cách làm

  • Bước 1: Làm nóng khoảng 3 muỗng canh dầu ô liu, khi dầu sôi thì tắt bếp, đổ dầu vào chén lên hành lá cắt nhỏ. Nêm thêm 1/2 thìa hạt nêm cùng với 1 thìa nước mắm và trộn đều

  • Bước 2: Bắc chảo chống dính lên bếp, cho gạo vào chảo, sau đó dàn đều gạo trong chảo và ấn mạnh để cơm dàn mỏng ra. Sau khi đã ép và dàn gạo xong, bạn bắt đầu bật bếp với mức lửa vừa phải đợi đến khi cơm chín và vàng đều.

  • Bước 3: Khi thấy gạo vàng đều và bắt đầu phồng lên thì bạn bật nhỏ lửa lại. Sử dụng hỗn hợp mỡ hành đã chuẩn bị để rưới đều lên cơm cháy. Khi cơm bong ra khỏi chảo thì bạn có thể cho ra đĩa và thưởng thức chúng.

2 - Cách làm cơm cháy bằng chảo từ cơm nguội phơi khô

Nguyên liệu

  • 400g cơm nguội đã phơi khô

  • 3 củ tỏi

  • 5 trái ớt

  • 2 muỗng đường

  • 5 muỗng nước mắm

  • Gia vị

Các bước làm

  • Bước 1: Lấy tỏi ra, bóc vỏ, cho vào cối xay cùng với ớt và xay cả hai cho đến khi thật mịn. Cho ớt, tỏi vào chén cùng với gia vị nêm nếm cho vừa ăn vào trộn đều. 

  • Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào, khi dầu nóng thì bắt đầu thả từng ít cơm nguội đã phơi khô vào chiên ở lửa vừa đến lớn, chiên đến khi vàng và xốp thì vớt ra, 

  • Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho cơm mới chiên vào dàn đều ra, rưới đều nước mắm đã chuẩn bị ở bước 1 vào trộn đều. Sau đó, bạn có thể mở lửa nhỏ hơn, để 1-2 phút nữa để cơm cháy ngấm gia vị. Sau đó tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức.

>>> Xem thêm: Bỏ túi 2 công thức làm cơm cháy ngon không nên bỏ qua

Mẹo nhỏ khi làm cơm cháy bằng chảo

Nếu bạn thực hiện theo cách làm cơm cháy bằng chảo siêu đơn giản bên trên, chỉ mất khoảng 15 phút là bạn đã có thể chiêu đãi bạn bè, gia đình món ăn hấp dẫn này. Tuy nhiên cũng có rất nhiều trường hợp các bà nội trợ loay hoay vất vả vẫn chưa chế biến ra được món cơm cháy có hương vị như mong đợi. Có thể là do bạn chưa lưu ý đến những vấn đề dưới đây:

  • Nếu muốn cơm chiên giòn và xốp như cơm cháy ngoài tiệm mà chúng ta thường mua thì bạn cần chia cơm thành từng miếng vừa ăn, sau đó phơi dưới nắng cho thật khô. Lúc này khi bạn chiên cơm sẽ không bị cháy mà trở nên giòn xốp hơn. 

  • Lựa chọn chảo chống dính chất lượng chính là yếu tố hàng đầu tạo nên món ăn ngon. Lớp chống dính vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe, không gây dính hay cháy khét khi sử dụng. Bạn có thể tham khảo một số dòng sản phẩm như: Chảo chống dính Elmich, Kangaroo, Sunhouse, Tefal, Stoneline,...

  • Khi bạn chiên cơm, hãy để dầu ở mức lửa nhỏ trước khi cho cơm vào, bạn cũng có thể cho vài giọt nước cốt chanh hoặc ớt cắt vào khi dầu nóng rồi hẳn cho cơm vào sau.

  • Nếu không có chảo sâu lòng thì bạn phải chiên cơm theo ngập dầu để cơm giòn và nở đều.

Với những cách làm cơm cháy bằng chảo siêu đơn giản trên đây, bạn sẽ tận dụng được tối đa cơm nguội thừa, không lãng phí mà còn được thưởng thức món ăn vặt thơm ngon hấp dẫn. Hy vọng bạn có thể thực hiện thành công món cơm cháy ngay từ lần đầu tiên và đừng quên gửi công thức này đến những tín đồ yêu thích món ăn dân dã này nhé!

Ngoài ra, nếu bạn không có thời gian chế biến cơm cháy tại nhà thì có thể chọn mua sản phẩm cơm sấy Minh Châu. Cơm sấy Minh Châu chính là thương hiệu đồ ăn vặt uy tín, nổi bật nhất trong các sản phẩm chính là cơm sấy với tốc độ phát triển vô cùng mạnh mẽ. Chúng tôi đã có số lượng đại lý, cửa hàng phân phối ở rất nhiều tỉnh thành từ Bắc vào Nam. Cơm sấy Minh Châu chuyên bán sỉ cho các đơn vị đại lý, cửa hàng tạp hóa, siêu thị lớn nhỏ. 

Cơm sấy Minh Châu cam kết: 

  • Sản xuất 100% từ các nguyên liệu tự nhiên

  • Đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng cho tất cả sản phẩm phân phối

  • Có giấy chứng nhận ATVSTP, đạt chứng chỉ ISO 22000

  • Có hệ thống nhà xưởng hiện đại và dây chuyền sản xuất tiên tiến

Cơm sấy Minh Châu tuyển đại lý, nhà phân phối cơm sấy số lượng lớn trên toàn quốc. Nếu bạn đang muốn kinh doanh cơm sấy chất lượng cao, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất!

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Bài viết liên quan:

Công ty sản xuất cơm cháy chất lượng hảo hạng - Cơm Sấy Minh Châu

Cơm sấy Minh Châu là thương hiệu nổi tiếng chuyên sản xuất cơm cháy chà bông chất lượng, được xếp vào hàng uy tín top đầu cả nước. Tiếng tăm của Cơm Sấy Minh Châu trải dài từ Nam ra Bắc và ngày càng trở nên quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Các sản phẩm cơm sấy của thương hiệu Minh Châu có thể dễ dàng bắt gặp ở các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, trung tâm thương mại,...  Cùng với công thức chế biến cơm cháy chà bông gia truyền, Cơm Sấy Minh Châu được hàng ngàn khách...

Top 5 thương hiệu cơm cháy ngon nức tiếng không thể không thử

Cơm cháy từ lâu đã được biết đến là món ăn truyền thống vô cùng bình dị, dân giã của người dân Việt Nam. Giờ đây, cơm cháy được biết đến là đặc sản vô cùng nổi tiếng. Cơm cháy có nhiều loại được mix với các loại topping khác nhau tạo cảm giác mới lạ cho khách hàng. Trên thị trường hiện có khá nhiều cơ sở sản xuất cơm cháy nhưng không phải đơn vị cung cấp cơm cháy nào cũng được người dùng yêu thích. Vậy thương hiệu cơm cháy nào được lòng khách hàng nhất? Tham...

Cơm cháy nhà làm nhất định bạn phải thử

Bạn là một “fan cuồng” của món cơm cháy nhà làm giòn tan, ăn kèm với mỡ hành và chà bông siêu cuốn. Vậy thì nhất định phải thử ngay Cơm sấy Minh Châu, thương hiệu gia truyền lâu đời với hương vị ngon trứ danh.

Báo giá cơm cháy chà bông [MỚI NHẤT 2023]

Liên hệ ngay CƠM SẤY MINH CHÂU để cập nhật và nhận báo giá cơm cháy chà bông mới nhất năm 2023 nếu bạn đang có nhu cầu trở thành đại lý, nhà phân phối cơm cháy chà bông.

Cơm cháy chà bông Hà Nội – Không thể bỏ qua Cơm sấy Minh Châu

Cơm cháy Sài Gòn tại Hà Nội có ngon không? Cùng Minh Châu tìm hiểu về món cơm cháy Sài Gòn tại Hà Nội qua bài viết dưới đây.

Sỉ cơm cháy Hà Nội - Giá tại xưởng - Chất lượng hảo hạng

Liên hệ ngay đến Công ty TNHH chế biến thực phẩm Minh Châu để nhập sỉ cơm cháy Hà Nội chất lượng hảo hạng, giá tốt nhất thị trường nếu quý khách đang có nhu cầu kinh doanh cơm cháy.

Cơm cháy chà bông đóng gói Minh Châu - Thương hiệu nổi tiếng

 

Bạn yêu thích những món ăn vặt truyền thống? Vậy ngại gì mà không thử ngay các loại cơm cháy chà bông đóng gói giòn rụm, tiện lợi mang đậm hương vị xưa tại Cơm sấy Minh Châu.

Cách làm cơm cháy truyền thống nức tiếng - Cơm sấy Minh Châu

Học ngay cách làm cơm cháy truyền thống giòn rụm ăn đã miệng, chỉ với các bước cực kỳ đơn giản, vừa an toàn, đảm bảo cả nhà ai cũng mê.

Cơm sấy Minh Châu
Bản quyền thuộc về Cơm sấy Minh Châu. Cung cấp bởi Sapo.
Lên đầu trang
Cơm sấy Minh Châu Cơm sấy Minh Châu Cơm sấy Minh Châu
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng