Cơm cháy từ lâu đã trở thành món ăn truyền thống phổ biến của Việt Nam. Nếu muốn ăn cơm cháy thường xuyên, bạn có thể tận dụng cơm nguội còn thừa sau bữa ăn để chế biến ngay tại nhà, vừa an toàn, vệ sinh và rất rẻ, tiết kiệm. Cách làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản mà hạn chế được tối đa lượng dầu mỡ, từ đó bạn có thể ăn nhiều mà không lo béo. Trong bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn công thức làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu.
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu bao gồm:
- 200g cơm nguội
- 10g mè đen
- 1 quả trứng gà
- 15ml nước tương
- 5g bột ớt
- 3g muối
- Dầu ăn
Cách làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu
Chỉ với vài bước thực hiện nhanh chóng dưới đây, bạn sẽ có món cơm cháy thơm ngon, giòn rụm:
-
Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị (cơm, trứng gà, muối, bột ớt, mè đen, nước tương) vào một chiếc tô lớn rồi trộn thật đều.
-
Bước 2: Cho cơm đã trộn vào túi đựng thực phẩm rồi dùng thanh cán bột cán dẹt cơm thành tấm có độ dày khoảng 1 cm.
(chú ý cán cơm nhẹ tay, không nên ấn quá mạnh sẽ làm cơm bị nát)
-
Bước 3: Cắt bỏ lớp túi bên trên và dùng dao chia thành từng miếng có kích thước vừa phải. Bạn có thể cắt thành miếng hình vuông hoặc hình tròn tùy ý.
-
Bước 4: Làm nóng nồi chiên không dầu trong vòng 15 phút để khi chiên cơm sẽ chín nhanh và giòn hơn.
Tiếp đó, cho 1 lớp giấy bạc vào nồi, xịt/quét một lớp dầu ăn và cho cơm vào. Chỉnh nồi chiên ở 200 độ khoảng 15 phút. Lưu ý, khi được khoảng tầm 7 phút, lật cơm lại, xịt một chút dầu ăn rồi chiên tiếp.
Thành phẩm
Chỉ cần khoảng 30 phút, chúng ta đã hoàn thành món cơm cháy bằng nồi chiên không dầu. Không chiên ngập trong dầu nhưng cơm cháy vẫn giòn tan, lại khô ráo dầu, ăn không bị ngấy, không lo bị tăng cân.
Với nồi chiên không dầu, món cơm cháy của bạn đã hạn chế được 98% lượng dầu ăn, tốt cho sức khỏe. Món cơm cháy làm bằng nồi chiên không dầu dễ làm, không có chất bảo quản nên nếu không ăn hết, bạn cho vào túi nilon bọc kín nhưng chỉ nên để 7 ngày.
Để tăng hương vị của món cơm cháy, bạn có thể làm thêm sốt mỡ hành, một chút chà bông hoặc rong biển để ăn kèm.
Một số lưu ý khi làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu
Có thể thấy, làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu không hề phức tạp. Tuy nhiên, để thành công ngay từ lần đầu tiên thử sức, bạn cần lưu ý một số điều sau:
- Thứ nhất, không nên dùng loại cơm quá khô, hạt cơm rời rạc không có độ kết dính thì khi cán cơm sẽ không dính thành miếng được.
- Thứ hai, mỗi nồi chiên không dầu có chế độ nhiệt, thời gian khác nhau nên càn kiểm tra kỹ và thường xuyên chú ý để tránh trường hợp cơm bị cháy quá.
- Thứ ba, nước sốt là linh hồn của món ăn, quyết định độ ngon của món ăn. Vì thế hãy nêm nếm chuẩn vị giúp món cơm cháy thơm ngon bùng vị, kích thích vị giác.
- Cuối cùng, tùy theo khẩu vị của mỗi người mà thêm nếm gia vị, mix đồ khác nhau. Bạn cũng có thể sử dụng gạo lứt thay gạo bình thường nếu đang trong chế độ ăn kiêng mà vẫn muốn ăn món cơm cháy.
Xem thêm:
Cách làm cơm cháy bằng chảo siêu đơn giản
Cách làm cơm cháy chà bông bằng lò nướng giòn rụm, ăn cực cuốn
Bỏ túi 2 công thức làm cơm cháy ngon không nên bỏ qua
Địa chỉ bán cơm cháy ngon, chất lượng và đảm bảo
Món cơm cháy hiện nay rất phổ biến, được ưa chuộng thích hợp làm món ăn vặt hoặc bữa phụ. Vậy nên có khá nhiều cơ sở sản xuất món cơm cháy, một trong số đó phải kể đến thương hiệu CƠM SẤY MINH CHÂU. Đây là địa chỉ sản xuất, phân phối cơm cháy được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, cực kỳ uy tín.
- Lựa chọn cơm sấy Minh Châu, bạn sẽ được thưởng thức những miếng cơm cháy giòn, đậm vị được làm từ những nguyên liệu sạch, được tuyển chọn kỹ càng ngay từ khâu đầu vào nhằm đảm bảo mang tới cho khách hàng sản phẩm tốt nhất.
- Cơm cháy Minh Châu có hương vị rất riêng, khác hẳn với tất cả các loại cơm cháy khác trên thị trường nhờ công thức pha chế nước sốt độc quyền.
- Có đa dạng các loại cơm cháy như cơm cháy truyền thống, cơm cháy rong biển,... phù hợp với mọi đối tượng, kể cả người ăn kiêng.
- Cơm cháy Minh Châu có mức giá vô cùng hợp lý. Cơm cháy ngon, chất lượng nhưng giá bán cực ưu đãi.
Trên đây là hướng dẫn cách làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu cũng như một vài lưu ý nhỏ khi làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu. Nếu bạn có nhu cầu ăn cơm cháy mà không có nhiều thời gian để làm, hãy thử ngay CƠM SẤY MINH CHÂU, chắc chắn bạn sẽ không thất vọng về hương vị của sản phẩm. Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại cơm cháy, liên hệ đến cơm sấy Minh Châu để được hỗ trợ.
Viết bình luận
Bình luận
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.